Trang chủ Du học Hàn Quốc 4 điểm nhất định phải ghé thăm khi đi du học Hàn Quốc

4 điểm nhất định phải ghé thăm khi đi du học Hàn Quốc

Lượt xem: 137 Ngày đăng: 28/04/2016

 Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc vì yêu những cảnh đẹp tuyệt vời tại nơi đây vậy thì đừng bao giờ bỏ qua những điểm du lịch hấp dẫn sau.

  1.      Sareung

Di sản Thế giới do UNESCO công nhận này thực chất là lăng mộ của nữ hoàng Jeongsun (1440-1521) của triều Joseon. Nằm ở tỉnh Gyeonggi, chỉ có những người với mục đích nghiên cứu, khảo sát hay các vị khách muốn tìm hiểu và thờ cúng mới được phép vào trong lăng mộ. Không chỉ yên tĩnh, không khí trong lành, địa điểm này còn sở hữu rừng thông đẹp nhất trong những khu vực lân cận Seoul.

  1.      Thác Sambuyeon

Theo truyền thuyết, một con rồng đã bay ra từ thác nước cao 20 m ở tỉnh Gangwon này. Đó là lý do ngôi làng Yonghwadong gần đó có tên bắt đầu bằng chữ có nghĩa là “rồng”. Tới Sambuyeon, bạn không chỉ được hoà mình vào những âm thanh của núi rừng, của thác nước mà còn được ngắm cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thuỷ hữu tình, được đùa nghịch với dòng nước trong xanh.

  1.      Seonjeongneung

Khu vực này có lăng mộ của vị vua thứ 9 triều Joseon - vua Seongjong, hoàng hậu Jeonghyeon và con trai họ, vua Jungjon. Nằm ở Gangnam, Seoul, lăng mộ mở cửa đón khách tham quan hàng ngày với giá vé vào cửa chưa tới 1 USD. Ba ngôi mộ ngự trên 3 ngọn đồi khác nhau, xung quanh có những công trình phụ khác như các dãy nhà dùng để nghỉ chân và thực hiện việc lễ tế cùng các nghi lễ cung đình.

Bước vào công viên Seonjeongneung, bạn sẽ đi trên những con đường đất rợp bóng cây, thoang thoảng mùi nhựa cây, mùi rêu và nồng nàn của đất. Khi đến tham quan khu mộ hoàng gia Seonjeongneung, bạn như đang trong một hành trình ngược về quá khứ các triều đại xa xưa để khám phá lịch sử văn hóa của đất nước được mệnh danh là vùng đất của những buổi bình minh yên ả này.

  1.      Geunjeongjeon, Gyeongbokgung

Hoàng cung Gyeongbokgung được xem là cung điện chính cho đến khi các cuộc xâm lược của Nhật Bản nhằm vào Hàn Quốc (1592 – 1598), tất cả các cung điện đều bị hỏng nặng. Mãi cho đến năm 1868, cung điện được xây dựng lại và mở rộng đến 410.000 mét vuông với hơn 500 tòa nhà. Gyeongbokgung phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ cho đến khi Nhật Bản một lần nữa phá hủy các cung điện trong thời gian họ chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945). Hầu hết các tòa nhà từng được khôi phục đã bị phá hủy, cổng Gwanghwamun được di dời và tòa nhà Toàn quyền Nhật Bản được xây dựng ở phía trước khu vực chính của cung điện.

Geunjeongjeon là đại sảnh của Gyeongbokgung Palace, nơi nhà vua thượng triều với các quan thần, ban hành những tuyên bố, chào đón các sứ giả và các đại sứ nước ngoài. Đây cũng là địa điểm trung tâm cho các nghi lễ đăng quang khác nhau của gia đình hoàng gia