Trang chủ Du học Hàn Quốc 4 mẹo hay giúp tiếng Nhật trở nên thú vị

4 mẹo hay giúp tiếng Nhật trở nên thú vị

Lượt xem: 199 Ngày đăng: 08/05/2016

Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản hay bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật hay bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật… Bạn đều phải trải qua những khóa học tiếng Nhật. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn học tiếng Nhật không hề đơn giản. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bí quyết để việc học trở nên thú vị hơn.

  1.           Hãy thường xuyên, đều đặn

Hãy nhớ, đầu bạn không thể nạp mọi thứ bạn muốn nhớ vì vậy, thay vì học 1 ngày/1 tuần, bạn hãy chia nhỏ thời gian học cho tất cả các ngày trong tuần, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Tần suất học tập được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ  ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

2.    Sắp xếp thời gian học và nghỉ lao hợp lý

Bộ nhớ có thể hoạt động tốt nhất trong khoảng 25-30 phút. Chính vì vậy, để việc học trở lên hiệu quả, bạn nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng có nhồi nhét quá nhiều. Khả năng ghi nhớ của bạn có hạn, nếu có nhồi nhét bạn sẽ thấy mình càng mất nhiều thời gian học hơn. Nghỉ giải lao 5 – 10 phút rồi học tiếp là cách hiệu quả nhất, hãy thư giãn và đi bộ.

3.  Học qua những tấm thẻ

Những tấm thẻ nhớ là chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình những tấm thẻ nhớ. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ.

4.    Học qua đọc sách, tạp chí, truyện

Đừng ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, hay ngại vì bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji.

Đừng đọc thầm! Khi bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ có lợi hơn cho bạn từ việc phát âm những mẫu câu, từ vựng bạn muốn học hơn là chỉ đọc thầm trong đầu.  Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.