Trang chủ Du học Hàn Quốc Các cách chứng minh tài chính du học Hàn

Các cách chứng minh tài chính du học Hàn

Lượt xem: 214 Ngày đăng: 11/05/2016

Ngoài diện du học có học bổng toàn phần thì tất cả những học sinh muốn du học tại Hàn Quốc đều phải chứng minh tài chính. Vậy, cần những gì và có những cách chứng minh tài chính như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Nhìn chung cách thức đều giống nhau một điểm là cung cấp những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm

Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học thì sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất. Bạn không thể mang cả cọc tiền hàng trăm triệu đến Đại sứ quán để nói với họ rằng bạn có tiền vì thế một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và có tính xác thực hơn. Bởi nếu xem trên sổ tiết kiệm có thể thấy được sự tích lũy khoản tiền trên chứ không phải bạn đang đi vay mượn ai khác để đối phó với việc này.

Thông thường, các Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn là $10.000 và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ. Ví dụ, khi đi học chương trình tiếng tại Hàn Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải bằng học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên ( chi phí sinh hoạt dao động từ 450 – 500 USD/tháng). Cụ thể, nếu học phí của bạn là 5000 USD, bạn sẽ cần khoảng 5000 + 500 x 10 (tháng) = 10.000 USD.

  • Chứng minh thu nhập hàng tháng

Đại sứ quán cần điều gì đó đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm, gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho bạn trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe…

Bên cạnh đó bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ bạn do địa phương chứng thực về chữ ký (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước). Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xét duyệt cấp visa du học bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ để việc xin visa thuận lợi hơn.

  • Chứng minh tài sản sở hữu

Bên cạnh sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản), ô tô…bạn cũng có thể bổ sung giấy tờ để tăng tỷ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Với những tài sản như thế này, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô cùng mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính. Tất nhiên đây chỉ là giấy tờ khẳng định khả năng tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn.