Trang chủ Du học Nhật Bản Đại học KAIST- niềm mơ ước của du học sinh Việt

Đại học KAIST- niềm mơ ước của du học sinh Việt

Lượt xem: 432 Ngày đăng: 10/05/2016

Du học là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tại Hàn Quốc có một số trường đại học nổi tiếng là điểm đến của các bạn du học sinh Việt Nam trong đó có trường KAIST. Trường nằm trong top 10 trường đại học đào tạo công nghệ và kỹ thuật hàng đầu Châu Á.

 

Trường được đặt tại thành phố Daejeon- một trong năm thành phố lớn nhất xứ sở kim chi. Có 8 viện nghiên cứu tại KAIST, được gọi là KI hiện đang đảm nhiệm nhiều công trình nghiên cứu của chính phủ. Tính tới thời điểm hiện tại, KAIST sở hữu hơn 2000 bằng sáng chế trong nước và hơn 700 bằng sáng chế quốc tế.

Trong những năm qua, Đại học KAIST đã đào tạo hàng chục nghìn nhà khoa học xuất sắc và kỹ sư, cùng hàng nghìn tiến sĩ và thạc sĩ trong các lĩnh vực khoa học. Sinh viên tốt nghiệp Đại học KAIST đa phần giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: MIT, UCLA, Đại học Harvard,… Ngoài ra các nhân sự kỹ thuật chủ chốt ở các tập đoàn điện tử nổi tiếng như Samsung, LG… đều là các học viên của KAIST. Đồng thời các sinh viên ra trường của KAST còn đảm nhiệm vai trò nghiên cứu tại các tổ chức nghiên cứu nhà nước của Hàn Quốc như: Viện nghiên cứu viễn thông (ETRI), Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Viện Nghiên cứu Công nghệ hóa học Hàn Quốc …

Đại học KAIST đã trở thành một tổ chức cạnh tranh toàn cầu thông qua việc đào tạo ra các nhà khoa học, các kỹ sư đầu ngành trong công cuộc xây dựng nền kinh tế xã hội theo hướng toàn cầu hóa. Ngoài ra, trường còn đưa ra nhiều chương trình học tập và nghiên cứu cho các trường đại học như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học đời sống & Kỹ thuật Sinh học, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Đại học Kinh doanh.

KAIST là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. Đây là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học. Tạp chí AsianWeek bầu chọn KAIST là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất của Châu Á trong hai năm liên tiếp 1999 và 2000 . Năm 2009, KAIST xếp hạng thứ 1 của Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo bảng xếp hạng của [Times – QS University Ranking] . Năm 2013, KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới [Times – QS University Ranking].

Sinh viên của Đại học KAIST được khuyến khích phát triển niềm đam mê nghiên cứu và khám phá khoa học, thường xuyên tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế và chính phủ. KAIST mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để tạo sự khác biệt dựa vào thế mạnh vị trí địa lý ở Daedeok Innopolis thuộc Thung lũng Silicon của Hàn Quốc. Được bao quanh bởi rất nhiều viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu công nghiệp và gần 1000 công ty liên doanh, và các tập đoàn, KAIST có một vị trí lý tưởng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa trường đại học và các tổ chức trong khu vực nhằm bồi dưỡng các thế hệ tương lai của đất nước, các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Đại học KAIST thu hút sinh viên và giảng viên uy tín của cả Hàn Quốc và trên thế giới. Sáng tạo và đổi mới là yếu tố được nhà trường đặc biệt quan tâm thôn qua phương pháp thảo luận, thí nghiệm và thực hành thực tế tại các cơ sở phòng thí nghiệm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp KAIST công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội, từ các viện nghiên cứu đến các khu công nghiệp, từ kinh doanh đến chính trị, và có thể trở thành các thành viên sáng lập CEO của công ty.

KAIST là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Rất nhiều giảng viên, học giả tại nước ngoài đang giảng dạy cho trường. Tất cả các chương trình học đều được sử dụng bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng số lượng ngày càng đông các học viên quốc tế du học tại trường.

Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc có hệ thống giáo dục linh hoạt, tự chủ. Nhà trường cho phép sinh viên được học 3 kỳ học trước khi quyết định lựa chọn một ngành học phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình và có thể thay đổi ngành học theo nguyện vọng.