Trang chủ Du học Nhật Bản Du học Nhật Bản ngành xây dựng- tại sao không?

Du học Nhật Bản ngành xây dựng- tại sao không?

Lượt xem: 242 Ngày đăng: 29/04/2016

Với cơ hội nghề nghiệp cao và triển vọng lớn, ngành xây dựng đang dần trở thành ngành được du học sinh Việt tại Nhật lựa chọn khá nhiều.

  1.      Cơ hội nghề nghiệp

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở vẫn đang tăng trưởng, kinh tế Việt Nam vẫn đang tăng trưởng…, đối với mảng ngành xây dựng, cụ thể là ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp ngành xây dựng là rất cao.

Không chỉ ở Việt Nam, nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản sẽ tăng lên trong thời gian tới để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020. Cụ thể, kỹ thuật viên và kỹ sư ngành xây dựng tại Nhật đang cần khoảng trên 10 nghìn lao động có tay nghề tốt; thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng về nước sẽ được quay lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.

  1.      Du học Nhật ngành xây dựng

Nói đến du học ở Nhật cái được không phải chỉ riêng cơ hội việc làm. Mà lớn hơn, đó là tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn bên cạnh đó bạn lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm của người Nhật, của văn hóa Nhật. Đặc biệt đối với các khối ngành kỹ thuật, bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành do những đòi hỏi khá cao về trình độ cũng như năng lực, phẩm chất.

Lộ trình học ngành xây dựng tại Nhật của du học sinh kéo dài khoảng 4-5 năm bao gồm những giai đoạn sau:

Học tiếng Nhật tại Việt Nam để đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản.

Đăng ký và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (nếu bạn nào chưa có trình độ tiếng Nhật N3).

Trình hồ sơ du học lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật.

Sau khi đạt tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ sang Nhật học 1 năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học chuyên môn.

Học chuyên môn ngành xây dựng: thường thì nhiều trường chỉ xét hồ sơ đối với sinh viên quốc tế; một số trường vẫn kèm theo việc thi một số môn học cơ bản như Toán, Lý…(tất nhiên là thi bằng tiếng Nhật nhé). Tại Nhật cũng có những dịch vụ ôn thi nên các bạn yên tâm.

Sau khi trúng tuyển vào trường chuyên môn ngành xây dựng bạn có thể học những chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: kinh tế xây dựng; môi trường xây dựng; vật liệu xây dựng; cơ khí xây dựng; xây dựng công trình thủy; xây dựng công trình đường bộ; xây dựng dân dụng và công nghiệp; xây dựng cầu đường; xây dựng công trình biển; xây dựng hạ tầng sân bay; thiết kế và thi công nội thất…