Trang chủ Du học Nhật Bản Du học Nhật: Top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay

Du học Nhật: Top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay

Lượt xem: 393 Ngày đăng: 29/04/2016

Du học Nhật đang ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết phải chọn những ngành nào, bài viết sau sẽ giúp các bạn có thêm những gợi ý đối với những ngành được nhiều người lựa chọn nhất khi đến xứ sở hoa Anh Đào.

  1.      Ngành Công nghệ thông tin

Cả thế giới phải công nhận Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo công nghệ và phần mềm tiện ích. Ngành này dung trong nhiều hoạt động đời sống như giải trí, phục vụ công việc, cuộc sống… Chính vì vậy, ngành nghề này rất được ưu tiên và coi trọng.

Nhật Bản còn là nơi có rất nhiều trường đào tạo công nghệ thông tin có chất lượng tốt. Do vây, khá nhiều du học sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam lựa chọn ngành này là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

  1.      Ngành y tế

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con.

Dân số ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên khoa y, điều dưỡng.

Đối với người già, thời tiết ở Nhật Bản vào mùa đông là rất lạnh, và khó chống đỡ, nên họ thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước ấm áp khác. Việt Nam là địa điểm đáng tin cậy bởi khí hậu ở đây ôn hòa và an ninh tốt. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.

  1.      Ngành Công nghệ sinh học

Các ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng một vai cực kỳ quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua. Tuy nhiên, Nhật Bản tin rằng họ vẫn đang bị tụt lại phía sau trong các nghành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền…Nhận thức được tầm quan trọng, Nhật Bản đã dành nhiều ưu tiên cho nghành này khi thiết lập thêm nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược…

Đây cũng là một ngành nghề tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực, và là ngành mà nhiều du học sinh Việt Nam muốn theo học tại Nhật Bản.

  1.      Ngành Kinh tế, quản lý

Xứ sở hoa anh đào được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….Để có được vị thế kinh tế đó, Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các vị phụ huynh đều rất tin tưởng khi cho con em mình học tập các chuyên nghành kinh tế, quản lý tại đất nước này.

 Học viên khi theo học tại đây, không những được học những kiến thức chuyên nghành, họ còn được rèn dũa những kỹ năng mềm nhưng lại vô cùng cần thiết như: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc…

  1.      Các ngành năng khiếu, biểu diễn

Các ngành như hát, múa, biểu diễn, nhạc cụ, diễn kịch… là những ngành thuộc về năng khiếu. Nhật là quốc gia được biết đến với sự đa dạng các loại hình nghệ thuật và phát triển giáo dục. Nếu bạn có đam mê với ngành này, hãy kiên trì và chấp nhận  mọi thử thách nhé.