Trang chủ Du học Nhật vừa học vừa làm có đủ trang trải cuộc sống?

Du học Nhật vừa học vừa làm có đủ trang trải cuộc sống?

Lượt xem: 255 Ngày đăng: 04/05/2016

Một vấn đề nan giải của hầu hết các du học sinh là vấn đề chi phí sinh hoạt. Các bạn đều thắc mắc liệu làm thêm có đủ trang trải cuộc sống tại Nhật hay không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Du học Nhật Bản sẽ trang bị cho bạn thêm nhiều kiến thức , trưởng thành và những kinh nghiệm trong cuộc sống. Những công việc làm thêm giúp bạn có thể kiếm thêm tiền trang trải phí sinh hoạt và học tập, các bạn có thể kiếm thêm được tiền tiết kiệm để gửi về cho gia đình khi mà tiếng Nhật của bạn đã tốt thì việc đi làm thêm hay học tập của bạn đều rất dễ dàng.

Thông thường, khi bắt đầu quen với cuộc sống du học Nhật Bản, bạn đã có thể làm thêm với thu nhập từ 1000USD đến 1300USD. Bước đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi phải xa nhà, xa gia đình bạn bè. Khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn sẽ rất vất vả để có thể kiếm thêm chi phí trang trải sinh hoạt phí và tiền học tập, có những bạn còn tiết kiệm được 1 khoản để gửi về cho gia đình. Khi đi du học Nhật Bản bước đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì áp lực của công việc và áp lực học tập nhưng sau 1 thời gian bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn , và cũng là lúc bạn đã quen với môi trường học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trong quá trình du học Nhật Bản, sinh viên hoàn toàn có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt, học phí bằng việc làm thêm. Về cơ hội việc làm thì gần như 100% các sinh viên có khả năng tìm được việc làm ngoài giờ học với khoản tiền lương vô cùng hấp dẫn. Đối với những bạn có vốn tiếng Nhật tốt thì sẽ rất dể dàng để tìm được một việc làm với thu nhập cao trót vót, vừa đủ để chi trả mọi khoản chi phí mà còn tích lũy được chút tiền tiết kiệm

Không những có thêm thu nhập, du học sinh tại Nhật khi làm thêm còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm cho bản thân.Từ việc làm thêm, học sinh có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người Nhật hơn, học hỏi được tác phong làm việc của họ, tính thẳng thắn, trung thực, làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp… Hơn thể nữa, học sinh trưởng thành hơn rất nhiều, có thể sống tự lập tại đất nước xa lạ,  mà không có người thân  bên cạnh.

Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thực tế từ việc trải nghiệm cuộc sống, những kiến thức hoàn toàn nằm ngoài sách vở. Hãy nhanh tay lên kế hoạch du học cho mình, để được trải nghiệm, học hỏi những điều mới lạ từ đất nước mặt trời mọc

Không những có thể làm thêm với thu nhập cao. Đến Nhật Bản, bạn còn có thể được học tập trong môi trường giáo dục mang tầm cỡ quốc tế. Hiện nay Nhật Bản đang khuyến khích học hỏi, giao lưu trao đổi khoa học kĩ thuật vì vậy Nhật Bản luôn dành nhiều sự quan tâm tới các du học sinh, sinh viên quốc tế. Trong tình hình dân số Nhật Bản đang già đi và trở thành đất nước thiếu lao động. Bộ Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản có nhiều chính sách tiếp nhận du học sinh nước ngoài vào Nhật, cho phép họ làm thêm với mức thu nhập ổn định để có thể tự trang trải chi phí cho việc học và cải thiện được số lượng lao động đáng kể.