Trang chủ Thông tin tuyển sinh Du học thạc sỹ tại Hàn Quốc (Phần 2)

Du học thạc sỹ tại Hàn Quốc (Phần 2)

Lượt xem: 619 Ngày đăng: 16/05/2016

Du học thạc sỹ tại Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng muốn xin visa du học thạc sĩ có một số yêu cầu đặc biệt mà bạn cần chú ý.

 

  1.      Những yêu khi xin visa du học thạc sĩ

Một sinh viên quốc tế khi theo học thạc sĩ ở Hàn Quốc yêu cầu cần có Visa cho chương trình giáo dục thường xuyên (D-2).  Bạn nên bắt đầu hồ sơ của bạn bằng việc liên hệ với đại sứ quan Hàn Quốc tại đất nước bạn và theo những yêu cầu bắt buộc dưới đây:

  •   Hộ chiếu, có thời hạn trong suốt khoảng thời gian bạn ở Hàn Quốc
  •   Một đơn đăng ký visa đầy đủ
  •   Phí: tương đương 50$ cho visa 1 lần và $80 cho visa nhiều lần
  •   Xác nhận đăng ký chương trình học của bạn
  •   Chứng nhận thành tích và khả năng học tập
  •   Chứng nhận tài chính, minh chứng rằng bạn có đủ khả năng tài chính ít nhất $12.000 – $13.000 cho việc nghiên cứu của bạn. Điều này có thể xuất trình đơn xác nhận của ngân hàng hoặc các hỗ trợ tài chính khác.

Trong một vài trường hợp bạn có thể áp dụng Chứng chỉ Chứng nhận phát hành Visa để đơn giản hóa và đẩy nhanh tiến độ đăng ký của bạn. Các chứng chỉ được cơ quan nhập cư Hàn Quốc cấp có giá trị trong vòng 3 tháng.

  1.      Những yêu cầu khi đăng ký nhập cảnh:

Bạn (hoặc đại diện được chấp thuận từ trường đại học của bạn) cần phải đến thăm cơ quan di trú để trông coi khu vực sinh hoạt của bạn trong vòng 90 ngày kể tư ngày đặt chân đến Hàn Quốc.  Ở đây bạn sẽ được áp dụng một thẻ đăng ký người nước ngoài, bạn sẽ phải giữ thẻ trong suốt thời gian ở đây.  Lệ phí cho việc này là 10.000 ₩ (khoảng $ 10). Bạn cần phải xuất trình một giấy chứng nhận nhập học  tại trường bạn học, hộ chiếu có kèm theo ảnh như trong hồ sơ của bạn. Bạn cũng nên thông báo cho đại sứ quán của đất nước bạn tại Hàn Quốc khi mới đến.

Nếu bạn về nước và muốn quay lại Hàn Quốc trong thời gian bạn học tập, bạn cần phải nộp một mẫu báo cáo thông qua trường mình đang học xác nhận khởi hành tạm thời. Bạn không nên vắng mặt quá 30 ngày trong thời hạn visa. Nhưng trường hợp ngoại lệ sẽ được xử lý theo cách khác và cần phải có xác nhận từ thành viên của khoa chủ quản.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục và chi phí cũng khá hợp lý. Chính vì vậy có rất nhiều bạn trẻ muốn trở thành du học sinh tại đây. Bạn chỉ cần đảm bảo những yêu cầu mà phía các trường học và chính phủ Hàn đưa ra, chắc chắn bạn sẽ được đặt chân lên đất xứ sở kim chi xinh đẹp.