Trang chủ Thông tin tuyển sinh Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc (Phần 1)

Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc (Phần 1)

Lượt xem: 683 Ngày đăng: 16/05/2016

Tại Hàn Quốc, hầu như các trường đào tạo đại học đều tổ chức đào tạo trình độ thạc sỹ. Muốn học thạc sỹ tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện cụ thể như sau:

 1.      Trình độ chuyên môn

Mỗi trường sẽ có một yêu cầu về trình độ chuyên môn khác nhau nhưng ít nhất bạn phải có một tấm bằng đại học loại khá trở lên trước khi bắt đầu chương trình thạc sĩ. Văn hóa giáo dục của Hàn Quốc có tính cạnh tranh rất cao nên để được nhận vào một số khóa học hàng đầu thì yêu cầu bạn phải có thành tích nhất nhì ở cấp bậc đại học.

 1.      Yêu cầu về ngôn ngữ:

Hàn Quốc muốn quốc tế hóa giáo dục đại học do đó nhiều khóa học hiện đang giảng dạy toàn bộ hoặc một phần bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một số khóa học vẫn có thể yêu cầu một số kiến thức về Hàn Quốc và bạn nên tìm hiểu các yêu cầu ngôn ngữ cho khóa học thạc sĩ của mình. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể được yêu cầu tham gia một cuộc thử nghiệm thành thạo tiếng Hàn Quốc (TOPIK). Yêu cầu thông thường trong trường hợp này, bạn cần phải đạt level 4 trở lên.

Ở Hàn Quốc, Tiếng Anh được giảng dạy như một ngôn ngữ bắt buộc thứ hai trong hệ thống giáo dục của mình. Do đó, bạn sẽ được gặp rất nhiều người bạn nói tiếng Anh. Vì thế, việc giao tiếp của bạn sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, kinh nghiệm của bạn cùng với khả năng ngôn ngữ sẽ là cơ hội giúp bạn dễ dàng theo học thạc sĩ ở nước ngoài.

 1.      Những hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra các tiêu chuẩn nhập học cơ bản cho tất cả các trường đại học  nhưng các tổ chức các nhân có thể tự do đánh giá các ứng viên theo tiêu chí riêng của họ. Hầu hết các tổ chức sẽ yêu cầu bạn nộp các tài liệu sau đây:

 •   Bản sao đầy đủ các mẫu đơn của tổ chức
 •   Một bản giới thiệu cá nhân và phác thảo các kế hoạch học tập của bạn.
 •   Một lá thư giới thiệu, thường được một trong số các thành viên tại tổ chức nơi bạn học đại học cung cấp.
 •   Tài liệu kết quả học tập hiện tại của bạn, xác nhận bằng cấp cử nhân của bạn.
 •   Bằng chứng về quốc tịch của bạn (một bản sao hộ chiếu là đủ)
 •   Bằng chứng về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (theo yêu cầu của khóa học)
 •   Bằng chứng về khả năng tài chính của bạn: bạn phải chứng minh bạn có đủ khả năng để chi trả học phí và và duy trì trong thời gian học tập tại Hàn Quốc và có thể yêu cầu ký cam kết cá nhân cho việc này. Bạn cũng phải xác minh rằng, bạn hoặc một người bảo trợ tài chính có đủ kinh phí để hỗ trợ nghiên cứu của bạn (chính phủ Hàn Quốc quy định số tài khoản được chấp thuận là khoảng 10.000 đô la Mỹ). Nếu bạn được hỗ trợ bởi một nhà tài trợ, bạn phải cung cấp bằng chứng về việc làm của họ hoặc các tài sản khác.
 •   Các khóa học thực tế (như các khóa học nghệ thuật sáng tạo hoặc các ngành giáo dục thể chất) cũng yêu cầu một danh mục đầu tư hoặc giấy chứng minh khác.

Các khóa học sau đại học của các trường đại học ở Hàn Quốc có thể bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân. Để bắt đầu một khóa học vào tháng 3 bạn phải đăng ký vào giữa tháng 9 và tháng 10. Để bắt đầu khóa học vào tháng 9, thời gian đăng ký phải từ tháng 5 đến tháng 6, có những trương bạn phải nộp hồ sơ từ tháng 4.

Bạn có thể làm hồ sơ trực tiếp ở trường đại học của bạn, nhưng ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp một dịch vụ đăng ký trực tuyến cho sinh viên nước ngoài tại website: StudyinKorea của Hàn Quốc.