Trang chủ Du học và những nỗi lo của cha mẹ

Du học và những nỗi lo của cha mẹ

Lượt xem: 603 Ngày đăng: 13/05/2016

Khi đi du học, không phải ai cũng có đủ quyết tâm và nghị lực để vượt qua khó khăn và đứng vững trên con đường mình lựa chọn. Hầu hết khi cho con đi du học, các bậc phụ huynh rất lo lắng và cảm thấy bất an cho cuộc sống và việc học của con. Thông thường, những nỗi lo là:

 

1. Chọn không đúng ngành học

Dễ dàng nhận thấy đây là vấn đề muôn thuở của các phụ huynh và du học sinh, chúng ta luôn không biết phải chọn ngành học nào phù hợp khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Nhiều trường hợp bố mẹ muốn con mình học các ngành như  kinh tế, ngoại ngữ, y học, tin học, ngoại thường….v.v..Tuy nhiên, các em lại không thích thú và lại muốn học các ngành như nghệ thuật, ca sỹ, triết học, diễn viên…v.v..

Điều này cũng dễ hiểu được vì ở Hàn Quốc ngành nghệ thuật có thể xem là phát triển bậc nhất châu Á vì thế nhân lực cần cho ngành nghề này đang rất cần hơn bao giờ hết.

2.   Suy nghĩ không đúng đắn

Điều này xuất phát từ việc các bạn khi sang Hàn Quốc thường sẽ rất trằn trọc về con đường sắp tới mình sẽ đi. Các bạn luôn đặt câu hỏi rằng “Tôi là ai ? Mục đích khi học tập của tôi là gì ?”

Điều này làm phụ huynh khá lo lắng cho con cái của mình khi đi du học về sẽ khó có thể ứng xử tốt được. Song song đó còn có rất nhiều những yếu tố xung quanh khác tác động làm các bạn thay đổi suy nghĩ và thậm chí là trở thành những người không tốt.

3.    Dễ bị xao nhãng việc học tập

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng và thường xảy ra ở hầu hết những sinh viên khi mới sang Hàn Quốc du học. Các bạn khi mới sang đây do không có sự quản lý chặt chẽ của gia đình sẽ rất dễ bị xao nhãng việc học. 

Nghiêm trọng hơn nữa, các bạn rất dễ bị bạn bè rủ rê tham gia vào những hoạt động tiêu cực như biểu tình, tìm hiểu về những điều không tốt…v.v…

Trên đây là những lo lắng thường gặp phải ở các bậc phụ huynh khi cho con em mình đi du học Hàn Quốc, hãy quan tâm các em thật tốt để các em sẽ không có những suy nghĩ lệch lạc cũng như tập trung vào việc học thật tốt.