Trang chủ Du học Hàn Quốc Hãy sống và trải nghiệm khi đi du học Nhật

Hãy sống và trải nghiệm khi đi du học Nhật

Lượt xem: 122 Ngày đăng: 11/05/2016

Lao đầu vào học và làm khi đi du học là một quyết định đáng tiếc. Hãy dành thời gian cho bản thân, bạn bè, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn nhất là đối với đất nước xinh đẹp như Nhật Bản.

Đừng gò bó bản thân trong việc làm thêm và học hành mà hạn chế giao lưu với bạn bè xung quanh. Song song với việc học và làm hãy tích cực giao lưu với mọi người xung quanh, bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị như cùng nhau đi du lịch, tham gia lễ hội địa phương… Để tìm việc làm thêm các bạn có thể xem ở trường học có chỗ giới thiệu không hoặc vào cửa hàng tiện lợi conbini để tìm thông tin (hàng tuần đều có một quyển báo giới thiệu việc làm). Bạn cũng có thể tự mình đi xung quanh khu vực đang sống xem có chỗ nào cần tuyển không. Một số bạn may mắn khi du học qua trung tâm được hỗ trợ giới thiệu việc làm, các ban có thể làm việc trong các quán ăn: rửa bát, phụ bếp, phục vụ bàn… Nhưng dù làm ở vị trí nào bạn hãy luôn tỏ ra mình là người chăm chỉ, đừng bao giờ đứng một chỗ mà không làm gì. Những lúc rỗi việc bạn có thể lau cốc chén, bát đũa, bàn ghế, hỏi về các món ăn trong quán…Hãy làm tất cả các việc mình có thể. Người Nhật yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, biết tự quan sát xung quanh để làm việc và làm việc chăm chỉ.

Việc học tập nếu gặp khó khăn bạn hãy hỏi những lưu học sinh Việt Nam đang theo học hoặc những người Nhật học khóa trước. Hãy hoà động cùng mọi người, tham gia tích cực các công tác xã hội, tập thể, làm quen với thầy công, bạn bè , công việc học tập khó khăn nhưng bạn sẽ có những chia sẻ cần thiết từ người quen, bạn bè. Cuộc sống du học không phải chỉ một màu hồng mà sẽ là nhiều mảng màu xen kẽ. Có vất vả bạn mới thấy quý trọng những giây phút thảnh thơi, giây phút được tận hưởng niềm vui ngọt ngào trong học tập cũng như trong cuộc sống. Du học Nhật Bản luôn chào đón những bạn trẻ biết nỗ lực vươn lên, hoàn thiện mình, biết vượt qua khó khăn để tìm đến thành công trong một tương lai không xa.