Trang chủ Du học Nhật Bản Mẹo đỗ visa du học Nhật Bản như trở bàn tay

Mẹo đỗ visa du học Nhật Bản như trở bàn tay

Lượt xem: 149 Ngày đăng: 29/04/2016

Muốn đi du học tại Nhật Bản cần phải vượt qua vòng phỏng vấn visa của đại sứ quán. Rất nhiều bạn lo lắng vì không biết trả lời nhân viên lãnh sự như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách vượt qua kỳ phỏng vấn khó khăn này nhé!

1. Chuẩn bị thật tốt

- Chuẩn bị một chiếc điện thoại thật tốt để đảm bảo: Loa nghe to, míc nói tốt, không bị sập nguồn khi nhận cuộc gọi, thời gian đàm thoại liên tục từ 10-20 phút mà máy không bị hết pin, điện thoại luôn ở trạng thái đầy pin,...

- Khi sạc điện thoại thì các bạn cần phải ở vị trí gần máy và để máy ở chế độ chuông to đảm bảo làm sao cho các bạn có thể biết khi có cuộc gọi đến. Không di chuyển đến vùng sóng điện thoại yếu.

2. Thái độ trả lời phỏng vấn

- Luôn vui vẻ, ngôn từ lễ phép, dùng thể lịch sự để trả lời, khi không nghe rõ thì hãy nói làm ơn nhắc lại câu hỏi,…

- Tuyệt đối không cáu gắt, tỏ thái độ khó chịu, thiếu hợp tác với người phỏng vấn, không dùng thể ngắn khi trả lời phỏng vấn,…

3. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

- Khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0081; 81; Không hiển thị số điện thoại. Các bạn cần phải nhanh chóng di chuyển ra chỗ vắng người và thật yên tĩnh. Trong lúc di chuyển các bạn nói với phía đầu dây bên kia để phía bên Nhật giữ máy để không ảnh hưởng tới việc phỏng vấn của các bạn:

“Em xin lỗi anh/chị. Hiện tại em đang ở (trong lớp học, trong hội trường, ngoài đường, đi chợ,…) rất ồn ào. Vì thế, sẽ rất khó nghe ạ. Anh/chị làm ơn giữ máy để em di chuyển ra chỗ yên tĩnh. Em xin cám ơn.”

- Thời gian cục gọi kiểm tra trong giờ hành chính của Nhật từ: 9h -18h ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 (trừ ngày nghỉ thứ 7, Chủ Nhật và lịch đỏ của Nhật)

4. Yêu cầu khi trả lời phỏng vấn

- Phải thật bình tĩnh.

- Lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời tự tin, dứt khoát.

- Không luống cuống và trả lời qua loa để cho qua câu hỏi (Chỉ cần người ta kiểm tra 3 câu mà các bạn chỉ trả lời được 1 câu, họ sẽ cúp máy và đồng nghĩa với việc bạn trượt về năng lực tiếng Nhật). Vì thế phải liên tục học tiếng Nhật, chịu khó luyện nghe thật nhiều (Hãy dành thời gian tối thiểu 9 tiếng/ ngày để học nhé)

- Tuyệt đối không được có tiếng ồn ào bên cạnh khi trả lời phỏng vấn.

- Trả lời chính xác và khớp với những thông tin đã khai trong hồ sơ du học nộp sang cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hãy nhắc bố mẹ của các bạn (người bảo lãnh tài chính) cần phải trả lời chính xác những thông tin đã khai trong hồ sơ du học.

Một số lỗi thường gặp khi trả lời phỏng vấn:

- Đến phần tiếng Nhật thì không trả lời và chọn giải pháp im lặng vì không nghe được và không nói được.

- Quên tuổi của bố, mẹ, anh, chị, em trong gia đình

- Rơi vào trạng thái mệt mỏi nên khi nghe cục gọi và không trả lời được

- Do đang trong cuộc nhậu và ở trạng thái say rượu.

- Bố bận uống rượu và hẹn cục khi khác gọi lại

- Trả lời nội dung hồ sơ không khớp với những gì đã khai.

- Tên giám đốc công ty bạn đã từng làm việc là gì? Tên phó giám đốc, địa chỉ công ty, thời gian làm việc tại công ty,...

- Trang trại nhà bạn nuôi mấy con lợn, được bao nhiêu Kg thì bán? …

- Hỏi tiếng Nhật 3 câu thì trả lời được 2 câu.

- Lý do du học viết tay hay đánh máy.

- Tên giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của bạn là gì?

Để tránh những lỗi nhỏ này, các bạn cần chuẩn bị kỹ những câu hỏi mà đại sứ quán có thể hỏi và lường trước được mọi tình huống.