Trang chủ Du học Hàn Quốc Những chú ý trước khi đi du học Hàn Quốc

Những chú ý trước khi đi du học Hàn Quốc

Lượt xem: 135 Ngày đăng: 28/04/2016

Muốn đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

1. Điều kiện nhập học

Để theo học tiếng Hàn, bạn phải có trình độ tối thiểu tốt nghiệp THPT. Học Cao đẳng/ĐH: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi. Học Cao học: Tốt nghiệp Đ H chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi. Liên quan đến điều kiện tài chính, thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng để đảm bảo cho bạn mức sống an toàn.

  1. Các tài liệu về tài chính

Với du học tự túc

Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

Với du học có học bổng

Chứng nhận về học bổng

Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường ĐH.

Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí.

(Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên).

                                  Học bổng có thể xin ở Hàn Quốc

-         Học bổng tiền đại học:

Trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

-         Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hoá song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Yêu cầu đối với các ứng viên được xét để cấp học bổng:

Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được học bổng.

Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi. Lưu ý: khoá học nghiên cứu không hạn chế tuổi tác.

Người được học bổng phải khỏe mạnh về tinh thần cũng như về thể chất.

Người theo học khóa cao học và nghiên cứu (trước ngày 31/8 năm xin vào học) phải có bằng ĐH hoặc đang trong thời gian chờ nhận bằng. Người theo khóa tiến sỹ phải có bằng thạc sỹ hoặc đang trong thời gian nhận bằng thạc sỹ.

Bảng điểm phải có 20% khá giỏi như còn theo học ở trường cuối cùng.

Có thể truyền đạt một cách thoải mái bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.

Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Người theo khóa nghiên cứu, trước khi vào Hàn Quốc phải có giấy phép của một trong những cơ quan như Viện nghiên cứu của Hàn Quốc, trường ĐH hoặc cơ quan có liên quan của Hàn Quốc.

Mỗi suất học bổng chỉ cấp phát một lần.

Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Thủ tục cấp học bổng:

Trên cơ sở giấy giới thiệu của Chính phủ nước được cấp học bổng, cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước sở tại sẽ chọn sơ khảo các ứng cử viên.

Hồ sơ cũng các giấy tờ liên quan của những ứng cử viên được các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tuyển chọn sẽ được gửi tới Viện phát triển Giáo dục quốc tế thông qua Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc.

Việc chọn lựa các ứng cử viên sẽ được tiến hành tại Hội đồng kiểm tra Học bổng của Viện quốc gia về Phát triển Giáo dục Quốc tế. Đại sứ quán Hàn Quốc sau khi nhận được thông báo sẽ gửi giấy xác nhận cho các ứng cử viên được tuyển chọn.

3.  Visa

Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

4.  Chỗ ở, đi lại

Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong KTX của trường thì phải đăng ký sớm.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.