Trang chủ Du học Hàn Quốc Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc (Phần 1)

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc (Phần 1)

Lượt xem: 147 Ngày đăng: 28/04/2016

Bạn là người yêu Hàn Quốc? Bạn là dân nghiền món ăn Hàn Quốc với vị cay, chua đặc trưng? Còn chờ gì nữa, những món ăn này thực sự rất đáng để bạn thử.

  1.      Kim chi

Đây là món ăn đặc trưng và đã trở thành biểu tượng của Hàn Quốc. Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay. Kim chi còn có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như: canh kim chi cải thảo hay cơm rang kim chi.

Nếu bạn được 1 lần đặt chân lên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, đừng quên thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Ở Việt Nam hiện nay cũng bán rất nhiều kim chi nhưng vị cay nồng, chua chua của kim chi Hàn Quốc sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

  1.      Kimpap

Nếu nhắc đến Hàn Quốc là nhớ tới Kim chi thì bạn cũng đừng quên món ăn Kimpap- món phổ biến thứ 2 của người Hàn. Về hình dạng, Kimbap có vẻ giống món Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật, nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy, Kimbap thường to hơn vì nhân bên trong gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau là cơm, cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích, củ cải vàng muối…

Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được mặm của rong biển, vị ngọt bùi của cơm cuộn, vị thơm ngon của dưa chuột, xúc xích… Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với hương vị của nó.

  1.      Bibimpap

Đây là món cơm trộn rất ngon mà bạn không thể chối khi đến với Hàn Quốc. Thành phần chính của món ăn này là cơm, đặt ở trên là rau xào và tương ớt. Các thành phần bổ sung phổ biến là trứng rán hoặc trứng sống và thịt thái mỏng (thường là thịt bò). Các thành phần được trộn kĩ lưỡng trước khi ăn. Nó có thể được dùng lạnh hay nóng.

Đừng ngại ngần mà hãy ăn thử ngay lập tức, chắc chắn bạn sẽ thích nó!

  1.      Sundae

Món này cũng có nét tương đồng với dồi lợn ở Việt Nam. Dồi Sundae cũng được làm từ tiết lợn, miến, hành, tỏi nhồi trong lòng lợn rồi hấp cách thủy cho đến khi tỏa mùi đặc trưng. Món ăn luôn được giữ cho nóng và ăn kèm với nước sốt vị cay cay. Sundae chính là món ăn cổ nhất Hàn Quốc còn lưu lại đến ngày nay.

  1.      Tteokbokki

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy cái tên quen thuộc- Tteokbokki nhưng bạn chưa bao giờ được thưởng thức nó, còn chờ gì nữa, đây chính là một trong những món đáng thử khi đến với Hàn Quốc.  Đây là món bánh gạo nếp xào cay hấp dẫn, rất được người dân xứ Hàn ưa chuộng. Tteokbokki được xắt thành từng khúc hình trụ, sau đó nấu cùng với thịt, rau, trứng cộng với tương ớt cay cho dậy mùi đặc trưng. Thực khách sau khi gọi món này sẽ được nhà hàng rắc thêm một chút vừng rang thơm lừng.