Trang chủ Những vật dụng cần mang theo khi đi du học

Những vật dụng cần mang theo khi đi du học

Lượt xem: 1878 Ngày đăng: 13/05/2016

Bạn đang chuẩn bị lên đường đi du học, cả một chân trời mới đang đợi bạn phía trước.  Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi thứ để khi đến đất nước xa lạ bạn sẽ không gặp những tình huống khó khăn và có một khởi đầu hoàn hảo.

1. Trang phục và phụ kiện

- Áo lạnh: mang ít nhất 2 cái mỏng [đủ ấm lúc thời tiết +10 đến +20 độ C] - 2 cái dày [đủ ấm lúc -20 đến +10 độ C]. Bạn nên luôn phòng trường hợp áo này bị ướt có cái khác thay thế [mưa, tuyết v.v...]

- Mũ len, găng tay len/da[loại dày nếu có thể]

- Giày: ít nhất 2 đôi, 1 đôi thể thao bình thường, 1 đôi có lót nỉ/lông giữ ấm, đặc biệt là nên chống thấm [đi tuyết]. Nên có sẵn 1 đôi dép đi trong nhà.

- Áo vest: nam nữ đều cần áo vest đen, quần tây/váy đen, giày đen, cà vạt màu[nữ kô cần]dùng để đi thi.

- Áo blouse: nên có 2 cái, 1 cái dùng thường xuyên khi học phẫu tích trên tử thi. 1 cái giữ thật sạch để đi vào bệnh viện.

- Vớ: loại mỏng và loại dày.

- Quần áo mặc ở nhà cũng nên chuẩn bị loại mỏng và dày.

- Dù, [áo mưa ở Hung ít người dùng, nhưng có áo mưa thì đi xe đạp tiện hơn].

2. Dép kẹp

Dép kẹp sẽ là một vật dụng tiện ích cho bạn khi ra nước ngoài vì có thể sủ dụng ở nhiều nơi: đi biển, đi trong nhà, đi dạo phố, đi dã ngoại… Ở nước ngoài dép kẹp thường bán rất đắt và kiểu dáng thường không vừa chân của bạn. Nên mang theo ít nhất 3 đôi để dùng lâu dài vì dép kẹp ít khi nào lỗi mốt.

3. Ảnh thẻ

Mang theo ảnh passport từ Việt Nam sang để làm giấy tờ hồ sơ nhập học. Vì nếu qua đến nơi mới chụp, bạn sẽ không có nhiều thời gian cũng như giá rất đắt (gấp gần 10 lần ở Việt Nam) và với gương mặt vừa trải qua một chuyến hành trình dài và vật lộn với đống đồ đạc, vất vả tìm nhà cửa… thì liệu gương mặt của bạn có còn tươi tắn trong những tấm hình cho dù là hình passport?

4. Một số loại thuốc cơ bản

Những ngày đầu mới đến do thay đổi môi trường và thời tiết, sức khỏe của bạn sẽ không ổn và rất dễ nhiễm bệnh. Không có người thân bên cạnh, bạn bè chưa quen, đường sá lạ lẫm. Bạn sẽ phải làm gì khi bị bệnh? Mang theo một số loại thuốc cần thiết như đau bụng, giảm đau, vitamin, thuổc cảm, thuốc đau bao tử…

5. Máy ghi âm

Nhớ mang theo một chiếc máy ghi âm để ghi lại lời giáo viên giảng trong thời gian đầu khi chưa quen với ngôn ngữ và có thể lưu lại các bài giảng để nghe kỹ hơn. Một chiếc máy ghi âm cũng có thể giúp bạn rèn luyện ngôn ngữ hoặc giải trí với việc làm “voice dairy” để gửi cho người thân, bạn bè. Cũng rất thú vị đấy!

6. Hình gia đình

Mang theo một vài tấm hình về gia đình mình với tất cả thành viên sẽ giúp bạn nguôi đi nỗi nhớ nhà những ngày đầu du học. Những tấm hình đó không chỉ có ý nghĩa như người thân luôn ở cạnh bạn mà ngay cả những lúc bạn buồn, cô đơn ở xứ lạ, nhìn vào những tấm hình gia đình mình sẽ giúp bạn có thêm nghị lực để vượt lên.