Trang chủ Thông tin tuyển sinh Truyền thông- Lựa chọn sáng suốt khi du học Hàn Quốc

Truyền thông- Lựa chọn sáng suốt khi du học Hàn Quốc

Lượt xem: 198 Ngày đăng: 28/04/2016

Truyền thông đang là một trong những ngành nghề rất “hot” và cần nhiều nhân lực hiện nay. Tại Hàn Quốc, ngành nghề này cũng đang rất phát triển. Vậy tại sao bạn không chọn truyền thông là ngành học bạn theo đuổi khi du học tại xứ sở kim chi này?

Truyền thông chính là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình. Có thể nói sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều có sự liên quan đến truyền thông, sự kiện, marketing. Hay nói cách khác, truyền thông thông hiện đang bao trọn các vấn đề kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội. Vậy tại sao bạn nên chọn Hàn Quốc là nơi đào tạo truyền thông?

  1.       Quốc gia có ngành truyền thông phát triển vượt bậc

Khoảng 10 năm trở lại đây, ngành truyền thông cũng như ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc phát triển như vũ bão.

Chính nhờ những thành công của công nghệ truyền thông mà văn hóa, điện ảnh và cuộc sống của người dân Hàn Quốc đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Nhiều bạn trẻ trở thành người hâm mộ và yêu thích văn hóa cũng như các chương trình giải trí Hàn Quốc. Với những kinh nghiệm vô cùng quý giá và trình độ phát triển của ngành truyền thông Hàn Quốc như hiện nay chắc chắn khi học tập và nghiên cứu tại đây các bạn sẽ có được nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

  1.      Cơ hội tiếp xúc và làm việc với những tập đoàn truyền thông lớn mạnh

Song hành với sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông Hàn Quốc là hệ thống các trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, các cơ quan báo chí hiện đại và uy tín. Những đài truyền hình và báo chí nổi tiếng của Hàn Quốc có thể kể tới như: KBS, SBS, MBC...

Bên cạnh đó là hàng chục kênh truyền hình, phát thanh cùng vô số các tên tuổi khác của báo mạng, báo in lớn mạnh – những đơn vị cung cấp thông tin không chỉ trong nước mà còn ra ngoài thế giới. Và đó cũng chính là những địa chỉ hấp dẫn mà các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc. Các bạn có thể tới đó để tìm kiếm tài liệu phục vụ cho những nghiên cứu của mình.

  1.      Học tập trong môi trường lý tưởng

Tại đây, bạn sẽ được học trong một môi trường hiện đại và phong phú cùng cơ sở vật chất và chất lượng học tập tốt nhất. Các bạn hoàn toàn yên tâm về điều kiện học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Hàn Quốc. Các trường luôn đề cao tính thuận tiện trong quá trình học tập và nghiên cứu vì vậy cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng. Bên cạnh đó, với việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, các bạn có thể thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Đặc biệt, sinh viên ngành truyền thông tại Hàn Quốc không chỉ được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất mà còn được trau dồi các phương pháp học tập và nghiên cứu mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận cùng kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn.

Chính nhờ sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành đã tạo nên sự hấp dẫn trong mỗi giờ học, khiến các bạn sinh viên luôn cảm thấy hào hứng và say mê học tập.

Một số trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc:

-         Đại học Kyung Hee

-         Đại học Tổng hợp Chung-Ang

-         Đại học Sungkyunkwan

-         Đại học Konkuk

-         Đại học Busan

-         Đại học Dongguk

-         Đại học Chosun